28/04/2016

"Làn gió mới" cho thị trường biệt thự cao cấp

Trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nhà ở từ trước đến nay, mặt tiền nhà ở ít được chú trọng thường chỉ được thiết kế đơn giản, ít cầu kì, chăm chút chủ yếu chỉ làm láng mặt tiền sau đó lăn sơn nước từ 2 – 3 lần để hoàn thiện, nhưng với điều kiện và xu thế hiện đại với những căn biệt thự hoành tráng, nhiều chủ nhân còn có một sự lựa chọn độc đáo đó là sử dụng đá ốp tường để trang trí cho mặt tiền, đem đến một phong cách mới trong kiến trúc xây dựng.


Ngày nay, do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, nên thị trường đá ốp tường cũng rất đa dạng cả về hình dáng, kích thước lẫn màu sắc. Song để người sử dụng dễ dàng chọn lựa, đá ốp tường được chia thành loại chính là đá ốp tường lồi và đá ốp tường xẻ rãnh với 3 màu sắc cơ bản là đen, trắng và hồng. Trên cơ sở kiến trúc, màu sắc chủ đạo và sở thích mà chủ nhân lựa chọn đá ốp tường cho phù hợp.

Đá ốp tường lồi: Kiểu dáng và màu sắc tự nhiên và độc đáo mang đến vẻ đẹp gần gũi mà sang trọng cho biệt thự. Thời gian sử dụng càng lâu thì đá càng sáng bóng và gia tăng vẻ đẹp cổ kính cho công trình. Loại đá này khá bền, không bị ảnh hưởng của thời tiết, môi trường, không phai màu nên có thể sử dụng cho mặt tiền của các biệt thự hoặc nhà phố ngoài mặt đường.

Đá ốp tường xẻ rãnh: Trái lại với đá ốp tường lồi, đá ốp tường xẻ rãnh không được sử dụng cho những công trình ngoài mặt đường vì bụi bẩn có thể bám vào các đường xẻ rãnh, làm cho tường nhanh bị cũ. Loại đá này chỉ thích hợp với những biệt thự hay nhà phố nằm trong hẻm hay trong khu tách biệt.


Màu sắc đá ốp tường nên đối nghịch với màu sắc tổng thể của biệt thự. Ví dụ, biệt thự có tông màu sáng thì nên sử dụng đá màu đen; biệt thự có tông màu ghi, sẫm thì sử dụng đá màu trắng, hồng nhằm gia tăng sự nổi bật của mặt tiền. Bên cạnh đó, có thể phá cách cho mặt tiền bằng cách kết hợp cả đá ốp tường lồi và xẻ rãnh với nhiều gam màu, tuy nhiên việc này đòi hỏi sự sáng tạo và khéo léo để đạt được độ thẩm mỹ.

 Bên cạnh gạch ốp tường ngoài trời thì đá ốp tường như đá granit, đá marble cũng đang trở thành một loại vật liệu trang trí đang được ưa chuộng sử dụng, đem đến một “làn gió” mới mẻ và “độc đáo” cho lĩnh vực xây dựng.