22/06/2016

Ý nghĩa cây phong thủy trong nhà cần biết

Trong phong thủy, có một số loài cây rất được ưa chuộng, nó được coi như là cây “phú quý” hay cây “thần tài”. Tuy nhiên, mỗi loại cây lại có một ý nghĩa khác nhau và được đặt ở vị trí khác nhau trong nhà để tăng thêm tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.
Cây Ngọc Bích

Cây ngọc bích là loại cây không ưa nước, vì thế bạn nên trồng ở những nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp trong nhà. Không trồng ở những nơi ẩm thấp và khi chăm sóc bạn không nên tưới nhiều nước. Như thế, cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
cay-ngoc-bich

Trong phong thủy, cây ngọc bích mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ nếu được đặt ở vị trí thích hợp.
Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được gọi là cây cát tường và được ưa chuộng trong phong thủy bởi cây có sức sống mãnh liệt, sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa. Trong ngày lễ tết, loại cây này có nghĩa là sung túc tốt đẹp. Còn trong hôn nhân, đó là cầu chúc như ý và trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu.
cay-van-thien-thanh

Lưu ý, không nên trồng vạn niên thanh trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ vì cây có chất độc, khi vô tình bị nhựa cây dính vào mắt, da sẽ gây bỏng rát, nhất là trẻ nhỏ.
Cây kim tiền

Cây kim tiền có tác dụng chiêu tài nên rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Với ý nghĩa đó, loại cây này được coi là cây phú quý.
cay-kim-tien

Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt. Nên bày cây ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.
Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây xanh tốt quanh năm, thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy, là món quà thích hợp cho những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức, khai trương.
Trong tình thương, thường xuân được tặng với ý nghĩa là một tình yêu mãnh liệt, trường tồn.
cay-thuong-xuan

Ngoài ra, theo như quan niệm dân gian, công dụng khác của cây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế, nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.
Cây phất dụ

Trong phong thủy, cây phất dụ được coi là cây thần tài, mang lại may mắn cho gia chủ. Đặc điểm của loài cây này có lá không tốt cho sức khỏe cho nên không nên trồng nhiều ở trong nhà. Tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng.
cay-phat-du

Phất dụ có trên 20 loài, mỗi loài tượng trưng cho một sự may mắn, tài lộc riêng. Khi trồng phất dụ bạn nên trồng hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà - vì khu vực này thuộc Mộc là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây xanh tốt.
Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là loại cây rất được ưa chuộng trong phong thủy, loại cây này với ngụ ý là mang lại tài lộc cho gia chủ. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Vì thế trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.
cay-loc-vung

Cây tài lộc mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Để mang lại tài lộc may mắn, bạn nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, và trồng ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất.
Cây bao thanh thiên

Trong phong thủy, cây Bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài.
cay-bao-thanh-thien

Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.
Cây kim ngân

Cây kim ngân mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng, rất tốt về phong thủy. Nên được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn….

cay-kim-ngan


Cây thanh tâm

Cây Thanh Tâm mang ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống. Cây Thanh tâm có thể sống trong môi trường râm mát, phòng máy lạnh vì thế rất thích hợp làm cây cảnh trang trí nội thất, trong văn phòng, nhà ở

cay-thanh-tam